Beautiful Hair

Những nguyên nhân rụng tóc ở nam giới đáng lưu ý

Ngày đăng bài: 10:11 18 tháng 03, 2019

Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới xuất hiện khi họ bước vào độ tuổi 30, nếu không chú ý phát hiện và điều trị thì có thể dẫn đến tình trạng bị hói đầu mất thẩm mỹ. Điểm mặt nhanh những nguyên nhân và cách điều trị hói đầu hiệu quả

I. Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Cảnh báo những triệu chứng rụng tóc ở nam giới đáng chú ý

Rụng tóc ở nam giới suất phát từ nhiều nguyên nhân

1. Yếu tố di truyền gây rụng tóc

Với nam giới việc rụng tóc do yếu tố di truyền chiếm tới hơn 80%. Chỉ cần quan sát trong gia đình có ông hoặc bố bị hói đầu rụng tóc thì hãy chuẩn bị tinh thần vì muộn nhất tầm 30 tuổi tóc bạn sẽ bắt đầu rụng. Nguyên nhân gây hói đầu này có thể nói là khó khăn nhất để điều trị hiệu quả triệt để.

2. Rối loạn nội tiết

Nội tiết không đều sẽ dẫn đến hiện tượng biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone(DHT). DHT sẽ gắn vào một thụ thể kích thích yếu tố nam gây những tác dụng phụ phức tạp và khác biệt. Lượng DHT dư thừa lớn sẽ có tác động ngược vào nang tóc khiến lớp bảo vệ trân da đầu dày hơn, làm chậm sự truyền máu đến mao mạc, gây nên chứng rụng tóc.

3. Dùng thuốc hay quá trình điều trị ung thư

quá trình điều trị bệnh gây rụng tóc

Tác dụng phụ của hóa trị gây rụng tóc

Khi sử dụng các loại thuốc đặc trị như ưng thư, thần kinh, suy nhược hay các biện pháp điều trị hóa học có thể khiến người bệnh bị rụng tóc bất thường. Ngoài ra hút thuốc lá ở nam giới cũng là nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc.

II. Các triệu chứng rụng tóc ở nam giới nên biết

1. Rụng tóc thể mảng

rụng tóc từng mảng

Đừng để rụng tóc mảng hay bị hói 2 bên trán làm bạn nhìn già hơn

Triệu chứng rụng tóc ở nam giới này thường xuất hiện ở người trẻ tuổi, chúng ta có thể thấy rõ bằng mắt thường. Tóc sẽ rụng thành từng vùng, khu trú thành mảng tròn, bầu dục hay nhiều mảng trên da đầu, lượn sóng có đường kính vài cm, da đầu trơn nhẵn như có sẹo, có thể nhìn thấy một số sợi tóc mảnh, bạc màu. Nếu rụng tóc ở phần phía sau đầu, nhiều người còn không thể nhận ra, cho đến khi người khác cho biết. Tưởng đơn giản nhưng rụng tóc thể mảng này có thể ảnh hưởng đến lông mày, cánh tay hoặc bất cứ khu vực nào có lông, tóc trên cơ thể.

2. Rụng tóc Telogen

Rụng tóc Telogen dạng rụng tóc lan tỏa cấp tính ở nam giới, luôn xảy ra khi bị mất cân bằng giữa 2 đoạn tăng trưởng và ngừng tăng trưởng của tóc, dẫn đến thoái hóa khiến tóc rụng nhiều.

Triệu chứng rụng tóc ở nam giới này không làm mất đi hoàn toàn tóc trên da đầu, nhưng tóc mỏng dần để lộ mảng da đầu. Trong nhiều trường hợp chứng rụng tóc này có thể ảnh hưởng tới các vùng lông khác trên cơ thể như lông mu, lông mày…

3. Rụng tóc Androgen di truyền

Androgen di truyền hay còn được gọi là chứng hói đầu tiến triển và xuất hiện do yếu tố di truyền và tác động của Androgen lên nang tóc. Hầu hết nam giới mắc phải trong độ tuổi 20 đến 40 tuổi, tóc rụng thưa mỏng một cách từ từ, thưa dần ở phía trước trán, tạo thành hình lượn sóng chữ M sau đó rụng tiếp sang vùng đỉnh đầu dần dần sẽ bị hói toàn bộ phía trên. Đây cũng là kiểu rụng tóc khó chữa nhất, có thể nói là thách thức cho mọi cách trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay.

4. Rụng tóc chuỗi hạt

Rụng tóc chuỗi hạt

Triệu chứng rụng tóc này rất hiếm gặp, vì nó liên quan tới di truyền thường xuất hiện ở nam giới tuổi niên thiếu, những người bị hẹ hầu như không có dấu hiệu gì. Triệu chứng của bệnh là biến đổi ngay trên thân tóc, tạo thành sợi tóc có các cục nút như hình chuỗi hạt. Tóc dạng chuỗi hạt rất dễ bị đứt đoạn và gãy rụng, kéo dài đến suốt đời và không có biện pháp điều trị, bệnh có thể được thuyên giảm trong giai đoạn dậy thì nhưng không bị biến mất hoàn toàn.

5. Rụng tóc do nhổ, giật tóc

Bên cạnh các triệu chứng rụng tóc ở nam giới trên thì rụng tóc còn có thể là do thói quen hàng ngày của bạn, như nhổ hay giật tóc được gọi là Trichotillomania. Đây là dạng rối loạn tâm thần liên quan đến việc thường xuyên giật, nhổ vùng lông thuộc da đầu, lông mày, lông mi… không thể cưỡng lại được.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Tuấn Cập nhật mới nhất - 10:03 22 08 2019

Bình luận

ĐẶT HẸN TRỰC TUYẾN

Quý Khách hàng vui lòng nhập thông tin dưới đây để đăng ký đặt lịch khám

Nhập từ khóa cần tìm kiếm