Beautiful Hair

Công nghệ cấy tóc có hiệu quả không?

Nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu

I. Nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu

Hói đầu rụng tóc tới từ rất nguyên nhân cả về môi trường bên trong và ngoài cơ thể. Bởi vậy mà xác định được các nguyên nhân thường khó chính xác. Có thể tóm gọn các nguyên nhân này ở 3 dạng chính:

  • Rụng tóc do di truyền. Có thể nói đây là nguyên nhân rụng tóc phổ biến nhất. Nếu bố hoặc ông nội bị hói thì khả năng bạn bị hói sẽ rất cao. Tuy nhiên khả năng này lại cực thấp nếu đó là bên mẹ bạn.
  • Rụng tóc do thay đổi nội tiết tố. Nếu như rụng tóc ở nam giới chủ yếu là di truyền thì với nữ giới là nội tiết tố. Đặc biệt dạng rụng tóc này hay xuất hiện giai đoạn dậy thì và sau sinh. Quá trình rụng thường kéo dài và khó điều trị nên thường để lại hậu quả lớn.
  • Rụng tóc do môi trường. Môi trường làm việc có thể không đủ vệ sinh dễ gây viêm nhiễm da đầu. Ban đầu chỉ là các biểu hiện nấm da đầu, gàu nhiều. Thời gian dài sẽ gây hỏng chân tóc, rụng tóc hói đầu.
  • Mất chân tóc do quá trình xạ trị ung thư. Nhiều người lầm tưởng ung thư gây rụng tóc nhưng đó hoàn toàn là sai lầm. Việc điều trị ung thư dẫn đến những thay đổi về nội tiết, sinh lý. Những phản ứng này khiến cơ thể khó trao đổi chất và hoạt động bình thường. Những tế bào yếu như tế bào nang tóc thường sẽ bị rụng đầu tiên. Nếu điều trị lâu có khả năng dẫn đến mất nang tóc vĩnh viễn.

Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tóc nhanh chóng gãy rụng, hói đầu. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà mức độ ảnh hưởng cũng có những khác biết. Giống như các loại bệnh khác, càng sớm được phát hiện thì cơ hội điều trị càng cao. Rụng tóc tuy không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng cực lớn đến cuộc sống của bạn.

II. Công nghệ cấy tóc có hiệu quả trong điều trị hói đầu?

phân vân có nên cấy tóc không

Hiệu quả cấy tóc vẫn làm người dùng nghi vấn?

1. Vì sao dùng thuốc trị rụng tóc không hiệu quả?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao điều trị rụng tóc lại khó như vậy? Hay vì sao dùng nhiều loại thuốc đắt tiền mà vẫn không đem lại kết quả? Có một thực tế khoa học mà các nhà sản xuất thuốc thường cố lờ đi rằng: số nang tóc trên đầu là cố định, chúng chỉ có thể mất đì chứ không thể tại mới. Không còn nang tóc cũng chính là nguyên nhân khiến điều trị rụng tóc khó khăn. Hay tưởng tượng nang tóc là mầm còn da đầu bạn là đất đai. Dù có chăm bón tốt thế nào mà không có mầm thì chắc chắn không thể đơm bông. Vậy tại sao cấy tóc tự thân lại hiệu quả trong điều trị hói đầu?

2. Cấy tóc tự thân điều trị hói đầu tận gốc

Cấy tóc là một thủ thuật thay đổi mật độ phân bố tóc trên da đầu. Các nang tóc ở vùng nhiều sẽ được chuyển sang vùng ít nang tóc hơn. Các nang tóc được lựa chọn để lấy thường là khu vực sau gáy bởi đây là khu vực nang tóc ít bị chịu ảnh hưởng của hormone nhất trên cơ thể. Với các công cụ chuyên dụng, các nang tóc được chọn lựa kĩ lưỡng trước khi được tách ra. Mục đích của việc cấy tóc là thay đổi vị trí cũng như mật độ phân bố tóc trên đầu. Từ đó các vùng bị hói sẽ có lượng nang tóc bù đắp và điều trị hói vĩnh viễn.Đối với từng tình trạng của tóc mà chúng ta có những phác đồ điều trị khác nhau.

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật thường có xu hướng tạm thời, không giải quyết tận gốc vấn đề. Tuy nhiên nó cũng phần nào giúp tóc chắc khỏe,cải thiện nang tóc yếu. Bởi vậy ngay cả khi cấy tóc, các bác sĩ vẫn sẽ khuyên bạn điều trị thêm thuốc kèm theo.

III. Công nghệ cấy tóc nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, khi nhắc đến công nghệ cấy tóc thì có 3 phương pháp tiên tiến nhất đó là: FUT(cấy tóc từng màng), FUE (cấy từng nang tóc) và HAT.

công nghệ cấy tóc có hiệu quả không

1. Phương pháp cấy tóc FUT

Đây là cách tiền hành đời đầu của phương pháp cấy tóc tự thân.  Với phương pháp này các bác sĩ sẽ lấy 1 mảng da đầu sau gáy với số lượng nang tóc đủ theo yêu cầu. Phần da sẽ được soi dưới kinh hiển vi tách riêng từng nang tóc bằng dụng cụ chuyên nghiệp. Quá trình này khá mất thời gian và chưa bảo vệ nang tóc sau tách tối ưu. Hiệu quả nang tóc sống sau tách khoảng 80%. Các nang tóc sau đó sẽ được đặt vào các lỗ cấy được tạo sẵn theo hướng da đầu. Một lớp thuốc nhanh liền da, thúc đẩy quá trình thích ứng của nang tóc sẽ được bổ xung trên da đầu. Vùng da phía sau sẽ được khâu thẩm mỹ sao cho tóc gáy mọc ra có thể che kín.

2. Phương pháp cấy tóc FUE

Khả năng sống của nang tóc sau tách và thẩm mỹ vùng sau gáy là bất lợi lớn nhất của FUT. Với sự phát triển kim tách nang tóc đã cho ra đời FUE. Đầu kim nhỏ và chính xác giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của FUT. Các nang tóc được tách và ngay lập tức bảo quản giúp tỷ lệ sống lên đến 98%. Phần da đầu sau gáy chỉ để lại sẹo tròn rất mờ ngay sau lấy. Hầu hết các cơ sở thực hiện cấy tóc hiện này đều sử dụng phương pháp này.

3. Công nghệ cấy tóc HAT

Khi thực hiện cấy tóc, các bác sĩ thường khuyên bạn cắt tóc ngắn. Việc cắt tóc giúp đảm bảo quá trình cấy và sau cấy an toàn hơn cho nang tóc phát triển. Tuy nhiên với HAT, bạn có thể cấy ngay cả khi tóc dài. Đối với nam giới có vẻ không có ý nghĩa nhiều nhưng nó thực sự tuyệt vời với chị em. Bạn sẽ chẳng còn phải suy nghĩ làm sao để che mái tóc vừa cấy còn ngắn đến 3 4 tháng nữa. Tự tin thực hiện cuộc sống thường nhật. Công nghệ HAT cũng đi kèm với mức giá không hề rẻ và thời gian tiến hành lâu hơn. Bởi vậy nếu không quá quan trọng, bạn nên sử dụng FUE. Chi phí cấy này sẽ phù hợp hơn với đa số mọi người.

Cấy tóc HAT và FUE hoàn toàn không cảm thấy đau đơn hay khó chịu cho bệnh nhân. Người bệnh hòan toàn tỉnh táo, có thể chơi game, nhắn tin trong khi thực hiện. Các nang tóc sau khi được cấy thích ứng nhanh, khả năng phục hồi được rút ngắn. Sau khi cấy, bạn nên áp dùng thêm các cách trị rụng tóc dân gian phụ trợ. Đây chính là cách tạo môi trường rất tuyệt vời cho tóc phát triển nhanh hơn. Đừng để tình trạng hói đầu rụng tóc làm mất đi vẻ tự tin của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

rung-toc-o-nu-gioi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri
Rụng tóc ở nữ giới: Nguyên nhân và cách điều trị

I. Triệu chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới Rụng tóc là biểu hiện sinh lý bình thường, nhưng tóc […]

seo-bam-sinh-tren-da-dau-co-moc-toc-duoc-khong
Sẹo bẩm sinh trên da đầu có mọc tóc được không?

1. Những loại sẹo trên da đầu Có một số hình dáng sẹo phụ thuộc vào độ sâu, vị trí […]

phuong-phap-lam-toc-moc-o-tran-uu-viet-nhat
Cấy tóc tự thân – Phương pháp làm tóc mọc ở trán ưu việt nhất

1. Tại sao cần trị rụng tóc vùng trán sớm? Rụng tóc vùng trán không phân biệt lứa tuổi hay […]

cay-toc-sinh-hoc-co-hieu-qua
Cấy tóc sinh học có hiệu quả hơn cấy tóc tự thân?

1. Cấy tóc sinh học BioFibre là gì? Cấy tóc sinh học Biofibre là phương pháp cấy tóc thẩm mỹ […]

ĐẶT HẸN TRỰC TUYẾN

Quý Khách hàng vui lòng nhập thông tin dưới đây để đăng ký đặt lịch khám

Nhập từ khóa cần tìm kiếm