Beautiful Hair

Tìm hiểu: Lông mày sau khi cạo có mọc lại được không?

Ngày đăng bài: 9:38 02 tháng 10, 2019

Sau khi cạo lông mày có mọc lại không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.


Lông mày là bộ phận quan trọng không thể thiếu trên khuôn mặt. Nó giúp khuôn mặt chúng ta trở nên hài hòa và có tướng số khác nhau.

1. Lông mày bị cạo có mọc lại không?

Lông mày cũng giống như lông tay, lông chân hay tóc sẽ mọc trở lại. Bởi vì khi chúng ta cạo chỉ làm cho lông mày mất đi khoảng bên trên mà bên dưới là lớp lông nang vững chắc nên vẫn còn tồn tại tiếp tục phát triển trên nền tảng của lớp lông nang này.

Theo các nhà khoa học cho biết lông mày sẽ mọc dài thêm khoảng 0.16mm, chu kỳ sinh trưởng của lông mày ước tính khoảng 8 đến 16 tuần và phụ thuộc vào nhiều yếu tố sức khỏe, cơ địa của cơ thể.

Tuy nhiên nếu bạn cạo lông mày không đúng cách thì lông ngày càng trở nên thưa thớt và ngắn đuôi rất xấu xí thậm chí không mọc trở lại vì vậy cần phải biết phương pháp cạo lông mày đúng cách nhé.

2. Vậy phương pháp cạo lông mày đúng cách là gì?

– Bước 1: Trước tiên kiểm tra độ cao của đỉnh lông mày cả 2 bên bằng cách đặt bút kẻ lông mày lên phía trên của chân mày để kiểm tra độ cân bằng giữa chúng. Nếu hai bên chênh lệch nhau thì bạn có thể chỉnh lớn hơn một chút.

– Bước 2: Dùng dao cạo lông mày sắc cạo phần lông ở giữa mắt và dưới lông mày, nhẹ nhàng tránh bị trầy xước và tổn thương cho da.

– Bước 3: Sử dụng nhíp nhổ lông mày thừa ở ngay sát lông mày, để hạn chế đau đớn tốt nhất nên kẹp chặt dưới tận chân lông và nhổ nhẹ nhàng.

– Bước 4: Tiếp theo dùng chổi chuyên dụng chải từ đầu đến đuôi chân mày trước khi cạo lông mày để những sợi lông mày của bạn được mềm mại và vào nếp.

– Bước 5: Dùng kéo cắt phần ngọn sợi lông mày, tạo dáng thật gọn gàng theo đúng ý.

– Bước 6: Cuối cùng hãy cạo sạch phần lông tơ ở giữa nối với các phần tóc, thái dương và vùng xung quanh mắt để tạo cặp chân mày gọn gàng, đẹp tự nhiên và đảm bảo nhổ lông mày có mọc lại không.

3. Biện pháp bảo vệ và hồi phục lông mày tự nhiên

– Nên hạn chế cạo hay nhổ lông mày để bảo vệ lớp nang thật vững chắc tạo được nền tảng cho lông mày phát triển lâu dài.

– Nên hạn chế sử dụng các loại kem dưỡng duy trì độ ẩm vì chúng có thể làm bít tắc chất dinh dưỡng vào nang lông kìm hãm sự phát triển của lông mày.

– Bổ sung thêm các loại thực phẩm hoặc thức uống có chứa vitamin E như hành tây, gừng… cùng các nguyên liệu từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu và tinh dầu thầu dầu, lòng đỏ trứng gà hay trà xanh.

Trong trường hợp lông mày bị cạo không mọc trở lại các phương pháp như phun xăm hay điêu khắc lông mày, sử dụng thuốc kích thích lông mày được nhiều người quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời không mang lại hiệu quả cao, tốn kém chi phí mà còn chưa kể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm đến lông mày làm lông mày không mọc lại mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Trong trường hợp này theo các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng các biện pháp công nghệ cao như cấy lông mày tự thân để cải thiện lông mày bị cạo không mọc trở lại. Ưu điểm của phương pháp này giúp bạn sở hữu lông mày tự nhiên, hiệu quả vĩnh viễn và theo khuôn mẫu hợp từng khuôn mặt mà không đau, không để lại sẹo và không có bất cứ di chứng nào.

Trên đây là những thông tin về lông mày bị cạo có mọc lại không? Hy vọng, phần nào giúp bạn trả lại câu hỏi và nhanh chóng phòng và cải thiện lông mày nhanh nhất!

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Tuấn Cập nhật mới nhất - 9:38 02 10 2019

Bình luận

ĐẶT HẸN TRỰC TUYẾN

Quý Khách hàng vui lòng nhập thông tin dưới đây để đăng ký đặt lịch khám

Nhập từ khóa cần tìm kiếm